Một số cách chọn Bưởi Da Xanh như ý muốn

Làm thế nào để chọn được một quả bưởi da xanh ngon nhất là câu hỏi được đặt ra của nhiều chị em phụ nữ.

Làm thế nào để chọn được một quả bưởi da xanh ngon nhất là câu hỏi được đặt ra của nhiều chị em phụ nữ. Tôi nghĩ ai cũng đã biết được giá trị lợi ích của loại trái cây tự nhiên này rồi nên rất nhiều gia đình mua bưởi da xanh về ăn để giúp cho sức khỏe và dáng vóc của mọi người trong nhà. Nhưng ít ai biết được cách chọn bưởi sao cho ngon và chất lượng nhất.

Những kinh nghiệm chọn bưởi da xanh dưới đây sẽ giúp bạn chọn được trái bưởi với chất lượng ngon mê ly.

1. Quan sát vỏ bưởi.

Bưởi da xanh ngon là bưởi có da căng, các gai đều nhau, bưởi càng già nốt gai càng lớn. khuyến cáo nếu bạn muốn ăn bưởi ngon, ngọt và mọng nước thì không nên mua những quả bưởi mà da không căng vì nó có thể là bưởi non hoặc bưởi héo.

Bạn nên chọn bưởi da xanh có lớp vỏ mỏng nên vị sẽ ngon và ngọt thanh hơn. Để phân biệt bưởi mỏng vỏ và dày vỏ bạn dùng tay mình vỗ nhẹ vào vỏ bưởi. Nếu vỏ mỏng sẽ có tiếng “cạch cạch”, còn nếu vỏ dày sẽ phát ra tiếng “bụp bụp”. Quả bưởi chưa chín già thường vỏ sẽ dày ăn vào miệng bị chua và khô hơn không có được vị ngọt thanh như vỏ mỏng.

2. Dựa vào trọng lượng.

Một trong những kinh nghiệm chọn bưởi da xanh mà nhiều người hay dùng đến là dựa vào trọng lượng. Khi nhấc một quả bưởi da xanh lên và so sánh với những quả bưởi khác cùng loại bạn sẽ có cảm giác quả bưởi đó nặng hay nhẹ hơn.

Bạn nên chọn những quả bưởi có cân nặng từ 1 kg trở lên vì đó thường là những quả bưởi đã chín già, khi ăn sẽ vừa ngọt vừa mọng nước.

Đối với những quả bưởi da xanh dưới 1 kg bạn không nên chọn vì đó là những quả chưa đủ già hoặc được trồng ở nơi đất cằn cỗi, khi ăn sẽ không có vị ngon đặc trưng của bưởi da xanh, múi bưởi khô và ít nước hơn.

Tham khảo thêm : Lý do thương lái mua bưởi da xanh còn non

3. Quan sát cuống bưởi.

Kiểm tra xem cuống bưởi có còn tươi không, có dính chắc vào quả không. Bạn dùng ngón tay bấm vào phần cuống bưởi, nếu thấy cuống sụt thì đó là quả bưởi tươi còn phần cuống dai là bưởi đã để lâu nên bị héo.

4. Thử trực tiếp.

Kinh nghiệm chọn bưởi da xanh bằng cách thử trực tiếp chỉ áp dụng khi bạn mua số lượng lớn, mua tại cửa hàng quen hay mua tại vườn. Vì thông thường nếu mua số lượng ít ngoài chợ, người bán hàng sẽ không cho bạn thử vì giá thành một quả bưởi da xanh khá cao trên thị trường hiện nay.

Bạn có thể trực tiếp nếm tép bưởi để cảm nhận mùi vị, độ ngọt, lượng nước nhiều hay ít. Bưởi da xanh ngon sẽ rất dễ bóc vỏ, hương thơm, vị ngọt mát, căng mọng nước.

Bưởi da xanh chuẩn không có hạt nên khi bổ bưởi bạn có thể dễ dàng nhận biết được điều này. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại bưởi có hình dáng, màu sắc giống như bưởi da xanh nhưng khi bóc vỏ rất khó, bưởi có nhiều hạt và ăn thì không ngọt và hơi khô.

Chính vì vậy, để tránh nhầm lẫn bạn nên mua tại siêu thị hoặc những cơ sở uy tín để có được quả bưởi da xanh chính hãng với chất lượng ngon nhất.

Chúc các bạn lựa chọn được những trái bưởi thật ngon với những kinh nghiệm chọn bưởi da xanh mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm mẹo chọn dưa hấu ngon trong bài viết trước đó để trở thành người nội trợ khéo léo, đảm đang nhé.

[bvlq_danh_muc]