Chữa đau dạ dày bằng bài thuốc từ quả phật thủ

Chữa đau dạ dày bằng bài thuốc từ quả phật thủ: Quả phật thủ có vị chua, cay và đắng nhưng lại có thêm tính ấm nên khi chế biến đúng cách có thể dùng làm thuốc chữa một số bệnh về đường tiêu hóa như: đau dạ dày, khó chịu trong ngực bụng, kém ăn, nôn mửa…

Chữa đau dạ dày bằng bài thuốc từ quả phật thủ

Qua nghiên cứu, người ta thấy trong phật thủ có tinh dầu và một chất flavonoit gọi là hesperidin rất có ích cho việc chữa đau dạ dày. Sau đây là một số bài thuốc quý chữa đau dạ dày từ quả phật thủ:

Chữa đau dạ dày cấp tính:

Chuẩn bị: 15 – 20g phật thủ tươi (có thể dùng 6 -10g phật thủ khô)

Chế biến: Đem thát lát thật mỏng hoặc tán vụn sau đó dùng như pha trà mạn. Dùng uống nóng sau 10 – 15 phút hãm với nước sôi, ngày uống 2 -3 lần thay nước trà.

Tham khảo thêm: Khi bị bệnh đường ruột có nên uống nước phật thủ không?

Chữa đau dạ dày mãn tính: 

Kết hợp quả phật thủ với hoa nhài để chữa trị các chứng vị khí bất hòa, bụng đầy trướng, ăn không ngon, chán ăn là các triệu trứng của đau dạ dàu mãn tính.

Chuẩn bị: 10g phật thủ khô + 6g hoa nhài

Chế biến:  Đem phật thủ và hoa nhài cho vào ấm pha cùng với nước sôi, hãm chừng 10 – 15 phút rồi uống nóng. Dùng thức uống này thay nước trà thông thường.

Chữa đau dạ dày do lạnh: 

Chuẩn bị: 15g phật thủ khô + 30g gạo tẻ sao vào

Chế biến: Cũng đem phật thủ và gạo tẻ đun lấy nước, uống ngày 3 lần. Dùng liên tục trong vòng 3 -5 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.