Bưởi Da Xanh luôn là dòng trái cây có giá thành cao

Bưởi Da Xanh luôn là dòng trái cây có giá thành cao. Người trồng bưởi da xanh ở đồng bằng sông Cửu Long rất phấn khởi vì đầu ra thuận lợi, giá tăng cao.

Bưởi da xanh là loại trái cây xuất xứ từ Bến Tre nơi được biết đến là xứ sở dừa nhưng bên cạnh màu xanh của dừa cũng có màu xanh tươi của bưởi. Loại trái cây tự nhiên này được rất nhiều người biết đền và yêu thích nó vì giống bưởi này ăn có vị ngọt thanh rất đặc biệt bên cạnh đó còn có nhiều công dụng giúp ích cho cơ thể người.

Tại các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, bưởi da xanh bán tại vườn giá từ 60.000 đồng đến gần 70.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Nguyên nhân làm cho loại trái cây này sốt giá là do nhu cầu thu mua xuất khẩu của các doanh nghiệp tăng cao; trong khi đó, nhiều địa phương bị ảnh hưởng của hạn mặn, năng suất cây bưởi giảm, dẫn đến “cầu vượt cung”.

Tham khảo thêm: Một số kinh nghiệm chọn bưởi da xanh ngon

Với mức giá này, một ha đất trồng bưởi da xanh có năng suất khá sẽ cho thu nhập khoảng 400 triệu đồng/năm.

Toàn vùng ĐBSCL hiện có gần 5.000 ha bưởi da xanh, tập trung nhiều nhất tại tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long. Do hiệu quả kinh tế cao nên nhà vườn ở khu vực này đang nhân rộng mô hình trồng bưởi da xanh.

Ông Nguyễn Ngọc Kế, nhà vườn xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết: “bưởi da xanh giá tự nhiên tăng lên, đột phá, đột biến hơn các loại cây trồng khác. Bây giờ kinh tế hiện nay ổn định, nhà nào cũng vui vẻ, hồ hởi lắm”.